0888 798 588 207B Phạm Văn Thuận, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa, Đồng Nai 07:30 - 18:30
logo hoc lai xe o to bien hoa 3t

Bật mí cách thi bằng lái xe ô tô đậu ngay lần đầu, nếu bỏ qua bạn sẽ tiếc cả đời

hoclaixedongnai.net | | Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Bật mí cách thi bằng lái xe ô tô đỗ ngay lần đầu

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn - hoclaioto.net là trung tâm hàng đầu trong ngành đào tạo lái xe ô tô các hạng bằng B1, B2 và C. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, thiết bị học tập đời mới.

Trung tâm đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ Quý học viên. Tự hào là Trung tâm lớn với hơn 1.000 học viên mới mỗi tháng, tỉ lệ đậu của học viên lên đến 98%, chúng tôi cam kết sẽ mang đến trải nghiệm học lái xe ô tô tốt nhất.

Trung tâm của chúng tôi hiện có mặt trên các tỉnh và thành phố lớn như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đưa dịch vụ một cách thuận lợi và tạo điều kiện học tốt nhất cho học viên.

Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho học viên thi bằng lái xe ô tô để đạt được kết quả tốt nhất khi đi thi sát hạch:

Thời gian học viên đi học lái xe ô tô

Đối với các trường hợp học viên không có xe ô tô riêng thì kiến thức học được thường không được thực hành, dẫn đến việc dễ quên cách lái xe ô tô, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bài sát hạch. Để tránh trường hợp học viên bị quên các thao tác lái xe thì nên tập trung học dồn vào tháng cận ngày thi sát hạch, để có được phản xạ tốt nhất.

Phần thi lý thuyết lái xe ô tô

Về phần lý thuyết lái xe, kiến thức học được thường không được lâu, nhất là trường hợp học viên không có xe riêng để vận dụng. Vậy nên để tăng hiệu quả của bài thi lý thuyết thì học viên nên học và ôn lại vào hai tuần cuối trước khi thi, học sớm quá thường khiến kiến thức bị mai một đi.

Xem thêm: Mẹo học lý thuyết lái xe ô tô 2020

Về phần thi xuất phát lái xe ô tô

Trước khi xe lăn bánh thì học viên thường sẽ nhận được tín hiệu xuất phát từ hệ thống chấm điểm trên xe, học viên cần giữ bình tĩnh và tập trung lựa chọn vào số 1 trên xe, cảm nhận chân ga và phối hợp với chân côn nhịp nhàng. Và khi xuất phát, học viên lưu ý phải bật đèn xi-nhan trái để không bị trừ điểm.

Bài thi lái xe ô tô dừng và khởi hành ngang dốc

Đây là phần thi mà nhiều học viên không thể hoàn thành. Vậy để đạt điểm tuyệt đối ở bài thi này, học viên cần lưu ý dừng trước vạch không quá 50cm, sau đó đạp nhanh chân côn, chân phanh và kéo phanh tay để xe dừng hẳn.

Phần thi lái xe ô tô dừng ngang dốc

Bước kế tiếp cần làm là đạp ga lên tầm 3.000 vòng, nhả côn từ từ cho xuống 1.500 vòng rồi hạ phanh tay để xe leo lên dốc. Và khi nhả phanh tay cần nhả từ tốn để xe không bị trôi và khi học viên lái quá 30 giây rồi mà không qua được dốc là sẽ bị đánh trượt ngay tức thì.

Bài thi lái xe ô tô dừng xe, nhường đường cho người đi bộ

Để hoàn thành bài thì này tương đối dễ, học viên chỉ cần chú ý dừng xe sao cho 2 bánh trước nằm giữa 2 vạch là được. Thông thường, tại mỗi sân sát hạch sẽ có một vật gì đó để làm mốc cho học viên dừng đúng vị trí.

Bài thi lái xe ô tô đi qua ngã tư có đèn tín hiệu

Để tránh trường hợp vi phạm Luật giao thông, lái xe cần chủ động dừng lại trước vạch sơn đến khi đèn đỏ chỉ còn 3 đến 4 giây thì nhả côn từ từ rồi nhấn thêm chân ga để di chuyển.

Phần thi sát hạch lái xe qua ngã tư có đèn tín hiệu

Bài thi lái xe ô tô đổi số trên đường thẳng rồi tăng tốc

Học viên cần chú ý khi di chuyển tới vị trí có biển tăng số thì mới được tăng lên số 3. Khi xe chạy qua biển báo yêu cầu tốc độ tối thiểu 20km/h, thì cần phải tăng tốc lên 20km/h trở lên và đang ở số 3. Và đến khi đi tới biển báo tốc độ tối đa 20km/h thì lái xe cần phải giảm tốc độ và về số 2.

Bài thi lái xe ô tô ghép dọc xe vào điểm đỗ (lùi chuồng)

Một số học viên thi phần này thường không vượt qua được. Học viên căn bằng gương trái bên lái, khi gương qua tầm giữa chuồng thì đánh hết vô lăng sang phải cho đến khi gương bên trái nhìn thấy cửa chuồng. Lúc này, hãy lùi thật chậm và nhanh tay trả vô lăng về bên trái.

Bài thi lái xe ô tô ghép ngang

Khi xe di chuyển tới mép lề và cửa chuồng cách khoảng 50cm cần nhanh chóng đánh hết vô lăng sang phải để thân xe lọt vào chỗ đỗ. Ngoài ra, học viên cần tập trung quan sát phần đuôi xe, khi đuôi xe vào đến nửa chuồng thì nhanh tay trả lái sang trái. Học viên lưu ý lùi chậm để có thêm thời gian quan sát, đánh lái hợp lý.

Dừng khẩn cấp khi lái xe ô tô

Đối với bài thi dừng khẩn cấp thì khi có còi hú hoặc đèn nháy phát tín hiệu, học viên hãy lập tức đạp côn và phanh để xe dừng hẳn, nhanh tay nhấn đèn báo sự cố. Cho đến khi có tín hiệu đi tiếp thì từ từ nhả côn lăn bánh. Chú ý, khi đang thi không được nhấn tắt đèn báo sự cố trước khi có tín hiệu đi tiếp để tránh bị trừ điểm.

Về đích

Học viên cần lưu ý bắt buộc phải bật xi-nhan phải trước khi về đích để được số điểm tối đa. Cuối phần thi, loa thiết bị trên xe sẽ lập tức thông báo kết quả “Chúc mừng bạn đã thi đỗ” hoặc “Bạn đã thi trượt”.

Bật mí cách thi bằng lái xe ô tô đỗ ngay lần đầu

Theo thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải (38/2019/TT-BGVT) về quy định đào tạo và sát hạch bằng lái xe các hạng tại Việt Nam, mức học phí đào tạo lái xe ôtô trong năm 2020 sẽ tăng gấp đôi và kèm theo quy định thi bằng lái xe ôtô cũng có nhiều thay đổi. Đối với hạng B2, học phí đào tạo sẽ có mức tối thiếu 15 - 30 triệu đồng, tăng gấp đôi so với trước đây.

Xem thêm: Từ 01/05/2020, việc học lái xe ô tô sẽ khó hơn như thế nào?

Lớp học lý thuyết lái xe ô tô 3T 2020

Trong năm 2020 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng vào trong chương trình giảng dạy thay vì chỉ học lý thuyết và thực hành như trước đây. Theo đó, trình tự sát hạch cũng sẽ được đổi mới: thi lý thuyết, thi thiết bị mô phỏng - thi sa hình và cuối cùng là thi đường trường.

Như vậy có thể thấy năm 2020 việc thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô sẽ khó hơn trước gấp nhiều lần nhưng bù lại theo đó chất lượng đầu tư sẽ bảo đam hơn và góp phần làm giảm thiểu các trường hợp tai nạn không đáng có cho học viên.

Theo TechZ
Học Lái Xe An Toàn 3T

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn nhận đào tạo dạy lái xe đa dạng nhiều hạng như: học lái xe ô tô b1, học lái xe ô tô b2học lái xe ô tô hạng c ,...tại nhiều khu vực tỉnh thành Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết với đội ngũ giáo viên đào tạo bài bản, sân tập lái chất lượng cùng mức học phí phù hợp, cam kết chất lượng giảng dạy, dịch vụ uy tín đảm bảo vững tay lái cho mỗi học viên. 
hoc lai xe an toan 3t
Liên hệ tại Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn - hoclaioto.net
  • Địa chỉ: 207B Phạm Văn Thuận, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Số điện thoại: 0888 798 588
  • Email: marketing.dautu3t@gmail.com
Ưu đãi học lái xe ô tô

Hỗ Trợ Ưu Đãi Học Lái Xe Ô Tô Tại hoclaioto.net

Giảm ngay 5.000.000 Khi Đăng Ký Học Lái Hot

Chương Trình ƯU ĐÃI tại Trung Tâm trong mùa dịch 2021.

0888 798 588
dao tao giay phep lai xe 3t

Tuyển Dụng Giáo Viên dạy lái xe ô tô tại Biên Hòa - Đồng Nai

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn Hot

Với nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng tăng, Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn (3T) chúng tôi đang cần tuyển gấp số lượng Giáo Viên Dạy Lái với nhiều quyền lợi hấp dẫn và mức thu nhập thụ động trên 12.000.000đ.

0888 798 588
thuê xe ô tô

Thuê Xe Ô Tô

Cơ hội trở thành Nhà Đầu Tư Hot

Sử dụng Xe Ô Tô (chính chủ) của mình góp vốn vào Trung Tâm với mục đích dạy lái xe để đầu tư sinh lợi, nhưng xe bạn vẫn đi với nhiều quyền lợi hấp dẫn:

Cơ hội trao tay ngay 80 TRIỆU khi tham gia góp vốn

Lợi Nhuận đầu tư lên tới 200 TRIỆU

Nhận hoa hồng hấp dẫn khi giới thiệu bạn bè học lái xe ô tô

0827 880 588
Tags học phí b2 năm 2021 bao nhiêu tiền (1) hoc phi lai xe b2 2021 (1) học phí lái xe b2 2021 (1) học phí lái xe 2021 (1) học phí lái xe ô tô (1) học phí lái xe b1 (1) Học lái xe ô tô B2 (1) Trung tâm lái xe ô tô uy tín (1) Địa điểm học lái xe ô tô (1) bình dương (1) voucher (1) khuyến mãi (1) ưu đãi (1) học lái xe ô tô (3) kinh nghiệm lái xe (3) các loại giấy tờ bắt buộc khi tham gia giao thông (1) tin tức (8) vượt đèn xanh bị phạt (1) quy định giao thông (2) phần sa hình (1) quy chuẩn mới về biển báo cấm (1) cấu tạo sửa chữa (1) 600cau (1) biển báo i408a (1) đỗ xe (1) hệ thống biển báo (1) phần kỹ thuật lái xe (1) Kỹ thuật lái xe (1) phần vhgt (1) 600 câu hỏi sát hạch (2) văn hóa giao thông (1) 600 câu sát hạch (1) nghiệp vụ vận tải (1) bộ đề 600 câu (2) 600 câu hỏi (3) giải đề thi 600 câu (1) lý thuyết lái xe (1) quyết định (1) 600 câu hỏi lý thuyết (6) thông báo (1) lịch thi sát hạch (1) lớp lý thuyết (1) thiết bị nhận diện (2) điểm danh học lái xe (3) luật giao thông (1) phạt (1) nghị định 100 (1) đèn xi nhan (1) gplx (1) thi lại (1) mất bằng lái xe (1) kinh nghiệm thi lái xe (1) mẹo thi sát hạch lái xe ô tô (1) mẹo thi lái xe ô tô (1) meo ly thuyet lai xe (1) mẹo học lý thuyết (1)
Tin Tức liên quan
Bạn đang cần tìm một trung tâm dạy lái xe hạng nhất?